26/07/2019
Sóc Trăng triển khai Thông báo của Văn phòng Chính phủ kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ về an toàn thực phẩm
Thực hiện Thông báo số 233/TB-VPCP ngày 08/7/2019 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Ngày 22 tháng 7 năm 2019, Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng đã ký ban hành Công văn số 12/BCĐLNATTP-ATTP về việc thực hiện Thông báo số 233/TB-VPCP ngày 08/7/2019 của Văn phòng Chính phủ.
Theo nội dung của Công văn này thì Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng đề nghị các sở, ngành, đoàn thể tỉnh thực hiện một số hoạt động trọng tâm của công tác an toàn thực phẩm trong thời gian còn lại của năm 2019, cụ thể như sau:
Thứ nhất là, đẩy mạnh công tác truyền thông về an toàn thực phẩm trong phạm vi sở, ngành quản lý.
Thứ hai là, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm. Trong 6 tháng cuối năm, tăng 10% số cơ sở được kiểm tra, thanh tra so với 6 tháng đầu năm.
Thứ ba là, tăng cường phối hợp, quản lý chặt chẽ hoạt động quảng cáo, giao dịch điện tử, mua bán thực phẩm trên mạng, quản lý hình thức bán hàng đa cấp.
Thứ tư là, tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa các sở, ngành, tổ chức liên quan trong tuyên truyền, vận động, tổ chức quản lý an toàn thực phẩm; thường xuyên kết nối, trao đổi thông tin về an toàn thực phẩm.
Thứ năm là, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 43/2017/QH14 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm, thực hiện các Chương trình phối hợp về vận động và giám sát thực hiện an toàn thực phẩm giữa Chính phủ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai thực hiện tại địa phương./.
Hoàng Thọ